1. No Spam

Một số phương pháp trồng răng giả được sử dụng nhiều hiện nay.

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi ngocthao1992, 9/6/17.

 1. ngocthao1992

  ngocthao1992 New Member

  Xin chào bác sĩ. Tôi là Lan Anh. Tôi đang có yêu cầu đi trồng răng giả cho con gái tôi mà chần chừ không biết trồng răng có đau không? Cháu bị mất răng do tại nạn, không những tác động dến việc sinh hoạt của cháu mà còn tác động đến tình thẩm mỹ. Chính vì điều này mà cháu rất khổ tâm giao tiếp. Tôi đã nhiều lần khuyên cháu đi làm răng giả nhưng vì sợ đau nên cháu chưa muốn đi. Vậy tôi rất mong những Y bác sĩ trả lời giúp tôi để tôi có khả năng chuẩn bị ý thức cho cháu. Tôi Chân thành cảm ơn.
  [​IMG]
  (Lan Anh – Hai Bà Trưng, Hà Nội)
  Chào chị Lan Anh. Rất cảm ơn chị đã chăm sóc và gửi câu hỏi đến chọn nha Khoa Kim. Dưới đây chúng tôi xin trả lời chưa hiểu “trồng răng giả có đau không” của chị như sau.
  Trồng răng giả là biện pháp để có thể khắc phục được tình trạng mất một hay nhiều răng của khách hàng.
  Hiện tại trên thị trường có ba giải pháp trồng răng phổ biến. Trồng răng có đau không phụ thuộc vào việc bạn lựa chòn giải pháp nào.
  1. Hàm giả tháo lắp.
  [​IMG]
  Hàm giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng trong những vấn đề mất nhiều răng hay mất toàn hàm. Được làm bằng nhựa acrylic hay bằng hàm sườn kim khí còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng sứ. Hàm răng giả sẽ được làm tách rời kế tiếp đc láp vào hàm thật. biện pháp này sẽ không ốm bất kỳ ảnh hưởng gì đến hàm thật nên tuyệt đối không hề đau đớn. Ngoài ra, giải pháp chỉ nên phù hợp với người cao tuổi vì giải pháp này trông tương đối lộ, thiếu tính thẩm mỹ nhiều.
  2. Giải pháp làm cầu răng sứ.
  [​IMG]
  Làm cầu răng sứ cố định là 1 trong các cách thức phổ quát được bác sĩ chỉ định trong những tình trạng mất răng. Khi bị mất răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên để làm cầu răng giúp nâng đỡ răng bị mắt ở giữa. Chính trong thời kỳ mài răng sẽ có sự tác dộng đến mem răng nện bạn có thể có cảm giác ê buốt nhẹ. Sauk hi làm cầu răng bạn có khả năng ăn nhai giống như răng thật.
  3. Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant. Cấy ghép implant được xem là biện pháp hiệu quả trong việc khôi phục lại răng đã mất. Y bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép 1 trụ implant vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng, sau đó đợi cho trụ implant bám chắc vào tế bào xương hàm sẽ để răng sứ lên implant. Răng implant được trồng sẽ giúp phục hồi được dạng hình và chức năng nhai nhai loài như răng thật, không làm ảnh hưởng đến răng thật. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này sẽ có ảnh hưởng đến tế bào xương hàm nên có khả năng dẫn tới đau trong thời kỳ tiến hành cấy ghép và sau đó cấy ghép Implant.
  [​IMG]
  Các cách thức trồng răng giả đều có ảnh hưởng ít nhiều lên răng nên bạn sẽ có cảm giác đau nhức Trong khi tiến hành các bác sĩ sẽ sử dụng chất độn thuốc tê cho bạn nên bạn sẽ không có bất kỳ cảm giác đau buốt nào. Sauk hi thực hiện bác bỏ Y bác sĩ có thể kê cho bạn các quy trình thuốc suy giảm đau để bạn có thể sử dụng khi có cảm giác đau buốt nên bạn sẽ không cần phải lo ngại đến hiện tượng này.
  Trên đây là giải đáp cho thắc mắc của chị, chị nên đưa cháu đến gặp trực tiếp các Y bác sĩ của bệnh viện để được những Y bác sĩ trả lời rồi đưa ra giải pháp hợp lý.
   

Chia sẻ trang này