1. No Spam

Ghăn Sấn Gót Dế Tho hướng dẫn bảo quản tài liệu

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi vietkanpy, 7/6/17.

 1. vietkanpy

  vietkanpy New Member

  hướng dẫn bảo quản tài liệu lưu trữ

  Những năm gần đây, một trong các biện pháp quản lý tài liệu lưu trữ đã được nhắc đến là số hóa tài liệu. Tài liệu số hóa trở thành tài liệu điện tử qua quá trình số hóa dữ liệu.

  [​IMG]

  1. Tài liệu lưu trữ là tài sản quý của dân tộc, có giá trị đặc biệt đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ giang sơn, phải được bảo quản an toàn tuyệt đối theo đúng những yêu cầu, quy định của Nhà nước sohoatailieu.net.

  2. Bảo quản tài liệu lưu trữ là quá trình ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của tài liệu lưu trữ (tài liệu lưu trữ dưới đây gọi tắt là tài liệu).

  3. Bảo quản tài liệu bao gồm các lĩnh vực:

  a. Kho bảo quản

  b. Trang thiết bị bảo quản

  c. Tổ chức tài liệu trong kho

  d. Thực hiện các biện pháp, kỹ thuật bảo quản.

  e. Tu bổ, phục chế tài liệu.

  4. khuôn khổ áp dụng

  Bản chỉ dẫn này chủ yếu vận dụng cho các tài liệu có vật mang tin bằng giấy (còn các tài liệu có vật mang tin khác, có bản hướng dẫn riêng).

  Đây là quá trình chuyển các nguồn dữ liệu truyền thống như các bản viết tay, bản in trên giấy, hình ảnh… sang chuẩn dữ liệu trên các công cụ điện tử và được các công cụ đó nhận biết được gọi là số hóa dữ liệu và trở nên dữ liệu số. Số hóa dữ liệu là quá trình chuyển đổi từ văn bản hệ thống bên ngoài thành những dữ liệu dạng tín hiệu số được máy tính hiểu và lưu trữ. vì thế, việc số hóa tài liệu lưu trữ có những ích lợi sau:

  - Là biện pháp tối ưu, với số hóa tài liệu giúp giải quyết việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ, lùng thông báo được dễ dàng.

  - Kéo dài tuổi thọ của tài liệu lưu trữ bản gốc. Tạo thuận lợi cho người dùng.số hóa tài liệu com

  - Quản lý, khai khẩn giao hội, với toàn bộ các dữ liệu số hóa, không phân đặc tài liệu có cỗi nguồn từ tài liệu có vật mang tin gì, đều có thể quản lý trong một cơ sở dữ liệu, tạo sự tối ưu cho người dùng. phê duyệt việc số hóa tài liệu lưu trữ, bạn đọc không phụ thuộc vào các kho bảo quản riêng biệt tài liệu lưu trữ khác nhau và không phải gắn mình vào một không gian nhất quyết của một phòng đọc khi phá hoang, sử dụng tài liệu lưu trữ. Từ đó, tăng khả năng tiếp cận, dùng tài liệu được chóng vánh, chuẩn xác và thuận tiện đối với bạn đọc.
   

Chia sẻ trang này